Đăng ký | Đăng Nhập Thành Viên

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

KHÁM PHÁ ĐIỀU TUYỆT VỜI TIỀM ẨN BÊN TRONG BẠN

KHÁM PHÁ ĐIỀU TUYỆT VỜI TIỀM ẨN BÊN TRONG BẠN

Thành công chỉ đến với những ai lạc quan và sẵn sàng thử thách năng lực bản thân. Một số người thường có biểu hiện lo lắng khi được trao hoặc đối diện với những thay đổi mới. Họ không nhận ra đó là cơ hội của đời mình và thường không quan tâm đến mọi chuyện xung quanh nếu nó không liên quan đến họ. Trong khi đó, một số người khác, khi gặp cùng thách thức đó, lại lập tức sẵn sàng đón lấy. Họ chẳng ngại ngần dù đó là những việc chưa từng làm qua hay bị người khác làm cho nản lòng. Nhận thức của họ đúng như câu nói của Mark Twain: "Một người có ý tưởng mới chỉ là người kỳ quặc, cho đến khi ý tưởng đó thành công". Vậy bạn là kiểu người nào?

Chúng tôi tin rằng cuộc sống ưu đãi những ai tận lực. Bạn càng cho đi, cuộc đời càng gửi lại. Nếu bạn thực hiện bất cứ công việc nào một cách tuyệt vời, luôn luôn tìm kiếm sự vượt trội, bạn không thể vuột mất chiến thắng cuối cùng.

Hay xem tấm gương của vận động viên điền kinh Glenn Cunningham. Ông bị bỏng nặng khi còn trẻ và người ta nói ông mất khả năng đi lại. Tuy nhiên, ông đã vượt qua khó khăn bằng cách bắt đầu tập bước đi, rồi tập chạy và hăng hái tập luyện hàng trăm dặm trên những con đường đang sửa chữa. Năm 1934, ông lập kỷ lục thế giới về môn chạy 1 dặm. Được hỏi về bí quyết phục hồi, ông nói: "Tôi chưa bao giờ xem mình là người đặc biệt. Tôi cũng chưa từng nghĩ là mình không thể làm được việc nào đó". Như vậy thành công chỉ đến với những ai lạc quan và sẵn sàng thử thách năng lực bản thân.

Trong công việc cũng như cuộc sống, đừng bao giờ khẳng định mình không có khả năng làm một việc gì đó. Chỉ khi bạn mở rộng tầm nhìn, tận dụng hết sức lực và thử thách nhiệt huyết của mình, bạn mới khám phá sự độc đáo và năng lực tuyệt vời ẩn chứa trong chính con người bạn.

Đọc thêm

 mail  instagram  facebook2 telegram 5555 app_1  app_1 20150827110756_dathongbao