Đăng ký | Đăng Nhập Thành Viên

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Mật Mã Thành Công Bền Vững

MẬT MÃ THÀNH CÔNG BỀN VỮNG

Theo số liệu thống kê, trên 50% số doanh nghiệp nhỏ mới thành lập tuyên bố phá sản ngay năm đầu tiên và 95% hoàn toàn biến mất sau 5 năm hoạt động. Khởi đầu một doanh nghiệp nhỏ luôn tiềm tàng rủi ro, với khả năng thành công là rất thấp.

Vậy đâu là chiếc chìa khóa để mở cánh cửa thịnh vượng bền vững cho kinh doanh của bạn? Bạn chỉ cần giải mã được bốn mật khẩu mà các tỷ phú và triệu phú đã sử dụng để thành công trong quá trình xây dựng và phát triển kinh doanh của họ.

Chúng tôi tin rằng, mọi người sẽ trở nên hạnh phúc hơn, làm việc hiệu quả hơn, thành công hơn nếu bớt tập trung vào những thứ bên ngoài và chú ý đến giá trị nội tâm, thứ tài sản vô hình. Biết dùng tài sản tinh thần, bạn sẽ tiến gần hơn đến đồng tiền chân lý.

Bốn mật mã dẫn đến thành công

1) Cái Tâm làm gốc

Mục tiêu kinh doanh là lợi nhuận. Nhưng điều quan trọng hơn là gìn giữ và phát huy giá trị thương hiệu. Chữ Tâm nằm trong số đó.

Nếu việc kinh doanh đơn giản, có thể hái ra tiền ngay, thì bản thân nó chẳng có nhiều ý nghĩa, bởi vì ai cũng làm được. Kinh doanh là cuộc chạy đua đường dài. Chiến thắng là chiến thắng trên cả chặng đường, chứ không phải là chiến thắng của một giai đọan nào đó của cuộc đua.

Kinh doanh có lúc này lúc khác, cuộc sống có lúc thăng, lúc trầm. Nếu gặp khó khăn mà đã nãn lòng, không nhất quán về giá trị cốt lõi mà doanh nghịệp đã đề cao thì rất khó để về đến đích một cách vinh quang.

Trong kinh Phật có câu: “Tâm có sáng thì Trí mới minh”. Để thỏa mãn được cái tôi sâu xa của bản thân mình, chữ Tâm phải được xem là một trong những nền tảng của việc kinh doanh.

Thực tế cho thấy có nhiều người đạt được kết quả kinh doanh nhưng lại không đạt được sự kính trọng của xã hội, vì giá trị cốt lõi mà họ xây dựng thiếu chữ Tâm. Những hành động của họ thiếu tính nhân văn (chà đạp người này, lừa dối người khác trong đó có cả nhân viên và khách hàng của mình), thì làm sao được người khác yêu mến.

Như vậy, theo thuyết nhu nhu cầu của Maslow, họ chỉ thỏa mãn được nhu cầu bậc thấp: sinh lý (ăn, mặc, ở), nhu cầu an toàn vẫn chưa chắc, còn các nhu cầu cao hơn (xã hội, tự tôn, hoàn thiện bản thân) thì rất là xa vời, nếu có chỉ là ngắn hạn và ảo tưởng.

2) Tầm nhìn

Một trong những chiếc chìa khóa để giải mã sự thành công lớn và bền vững đó chính là tầm nhìn. Tầm nhìn chính là khả năng nhìn xa điều có thể xảy ra trong tương lai, điều mà chúng ta muốn đạt tới hoặc trở thành.

3) Nhân tài

Bạn không thể thành công một mình, bạn cần phải có một nhóm với những thành viên xuất sắc. Nếu bạn muốn đi nhanh thì bạn đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa thì bạn cần có một đội nhóm.

Doanh nghiệp của bạn chỉ lớn mạnh khi trong doanh nghiệp của bạn có nhiều nhân tài.

4) Khách hàng là ngôi sao

Mỗi doanh nghiệp có một tầm nhìn khác nhau, nhưng hầu hết đều hướng tới sự hiệu quả.

10% dẫn đầu luôn trung thành với mục tiêu, rất đẳng cấp, chuyên nghiệp, phấn đấu vì “cái đẹp”, phục vụ khách hàng và hoạt động từ thiện.

Hầu hết các doanh nghiệp chỉ nghĩ về “khách hàng” như là nguồn tiêu thụ sản phẩm, đây chính là vấn đề cần giải quyết.

Chúng tôi muốn bạn gọi họ là ngôi sao. Đối xử với họ như những ngôi sao.

Giải mã mật khẩu ngôi sao chính là quá trình phát hiện và phục vụ một nhóm khách hàng rất đặc biệt – những ngôi sao thực thụ.

Giá trị của một người không nằm ở số tiền mà họ chi trả hôm nay, mà cần phải được tính toán theo nghĩa khách hàng trung thành cả cuộc đời.

Đọc thêm

 mail  instagram  facebook2 telegram 5555 app_1  app_1 20150827110756_dathongbao